Sản phẩm
Admin  

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách cho mùa dịch

Dịch bệnh hạn chế mua sắm, giãn cách xã hội khiến nhiều gia đình khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm. Tích trữ đồ là giải pháp cho nhiều gia đình đô thị, trong những ngày giãn cách. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ gây nhiều phiền toái, lãng phí và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các nhóm hàng thực phẩm đông lạnh, thịt cá các loại, rau củ tươi… được nhiều người lựa chọn, phục vụ bữa cơm gia đình. Tủ đông gia đình sẽ là nơi cất giữ và bảo quản thực phẩm. Nên bảo quản đồ trong tủ đông như thế nào đúng cách, tránh hư hỏng thực phẩm trong mùa dịch?

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc biệt, tủ đông có kích thước lớn nên việc tích trữ càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm đông lạnh quá mức và không đúng cách sẽ gây phiền toái cho gia chủ.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông:

  • Thực phẩm mua về cần được phân loại riêng, đóng gói thành từng phần nhỏ. Việc phân loại và đóng gói sẽ giúp thực phẩm không bị lây nhiễm chéo vi khuẩn.
  • Thịt các loại cần được rửa sạch với nước muối, có ướp muối, hút chân không trước khi cho vào bảo quản đông.
  • Bảo quản thực phẩm ở những mức nhiệt khác nhau, phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng. Thực phẩm sử dụng sau xếp dưới cùng, không bị đè nặng làm rập, hư hỏng.
  • Thực phẩm tươi như rau củ, đồ khô nên được cất riêng, cho vào ngăn mát. Hạn chế lạm dụng dùng tủ đông quá mức gây quá tải hệ thống, khiến tủ đông không cấp đủ nhiệt bảo quản thực phẩm.
  • Một số loại thực phẩm cần nấu chín, đóng hộp mới cấp đông và bảo quản. Chú ý thực hiện tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, phân loại vào các ngăn khác nhau nếu có.

Lưu ý khi mua thực phẩm mùa dịch tại các thành phố lớn

Mua thực phẩm mùa dịch sẽ có nhiều hạn chế, giãn cách xã hội khiến nhiều người lo lắng về chất lượng cũng như số lượng mua được. Người tiêu dùng có thể lựa chọn một số giải pháp sau để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho mùa dịch:

  • Lựa chọn hình thức đi chợ online, tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín, cố định. Lựa chọn đơn vị phân phối thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ kiểm định thực phẩm và cam kết chất lượng rõ ràng.
  • Lựa chọn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu thay thế cho thực phẩm tươi khan hiếm. Bởi thực phẩm đông lạnh nhập khẩu được đóng gói, bảo quản tiêu chuẩn vẫn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, dinh dưỡng cần thiết như đồ tươi.
  • Không nên lo lắng mà tích trữ quá mức lượng thực phẩm cần thiết cho 1 tuần. Mua lượng vừa đủ để đảm bảo thực phẩm tươi, date mới, chất lượng hàng hóa ổn định.

Bảo quản thực phẩm đúng cách với tủ đông sẽ giúp chất lượng thịt, cá, rau củ tươi mới, an toàn, không bị hư hỏng trong thời gian dài. Tuy nhiên, không nên tích trữ quá nhiều, sử dụng không hết và quá tải tủ vô tình gây thiệt hại cho gia đình. Mua thực phẩm cũng cần cẩn trọng, tránh mua quá nhiều, nguồn gốc cần được kiểm soát. Tại www.zinfood.com, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm thịt, cá, đồ đông lạnh nhập khẩu chính ngạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng.

Leave A Comment