Những chiếc cân xuất hiện tại bàn cân hoa quả, mua thực phẩm tại siêu thị lớn chính là ví dụ dễ hiểu nhất của những chiếc cân tính tiền. Nếu hỏi loại cân điện tử nào quen thuộc nhất với ngành bán lẻ hiện nay thì chắc chắn chỉ có thể là chúng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm 1 số thông tin chức năng của nó ngay sau đây.

Cân tính tiền và tính năng tiện dụng của nó

Là loại cân điện tử phục vụ hoạt động xác định khối lượng hàng hóa từ đó nhân ra đơn giá khối lượng để đưa ra tiền hàng, cân tính tiền với tính năng thông minh, nhờ thế mà nó được trọng dụng và ngày 1 phổ biến ngày nay.

Cân tính tiền có màn hình và các phím số
Cân tính tiền có màn hình và các phím số

Gọi chúng là những chiếc cân thông minh bởi cân có khả năng in ra tem nhãn có giá tiền sản phẩm cùng với mã vạch tương ứng, mã vạch và tem thông tin này sẽ tương thích với phần mềm bán hàng. Từ đó cho phép nhân viên thu ngân dễ dàng tính toán và nhận tiền hàng khách hơn.

Không những thế, 1 số loại cân có khả năng in hoá đơn tính tiền – tất nhiên, tính năng hiển thị số cân nặng và giá tiền tính toán cũng xuất hiện trên màn hình điện tử lắp đặt cùng cân. Nhờ thế mà người mua hàng có thể dễ dàng quan sát và nắm được cân nặng, giá tiền của sản phẩm – đảm bảo sự công khai và minh bạch trong mua bán cũng như tránh những sai lầm không đáng có nếu người cân/bán xác định sai tên hoặc giá sản phẩm.

Vì sao siêu thị cần cân tính tiền?

Cân điện tử với hoạt động như trên không chỉ cần thiết đối với siêu thị mà còn là các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng bán thuỷ sản hay hoa quả, … Bộ nhớ lưu trữ thông tin của nó có thể cho ra mức giá của nhiều loại mặt hàng. Vì cân thông minh nên có thể kết hợp với các thiết bị khác trong siêu thị để thanh toán, in hoá đơn cũng như quét mã vạch đồng bộ và chính xác.

Cận cảnh quá trình cân và cho giá trị tiền
Cận cảnh quá trình cân và cho giá trị tiền

Thiết kế nhỏ gọn, hoạt động nhanh chóng, cân giúp cho việc tính tiền sản phẩm được rút ngắn tối đa cũng như việc quản lý mặt hàng cũng trở nên nhanh chóng, khoa học và chính xác hơn. Thay vì thực hiện các công việc cân khối lượng và tính tiền bằng cân thông thường cộng thêm các bước tính toán thủ công hoặc tính toán gián tiếp, rõ ràng chiếc cân tích hợp công việc lợi hết hơn nhiều.

Đâu chỉ có vậy, hoá đơn, tem in, số liệu thu được bài bản, khoa học. Nội dung in rõ ràng, chính xác. Rõ ràng, nếu mua bán nhiều hàng cùng lúc, phục vụ nhu cầu của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách như siêu thị, chiếc cân thông minh hỗ trợ đắc lực cho công việc. Chỉ có những thiết bị này mới giúp siêu thị tính tiền nhanh gọn và hợp lý đúng như hoạt động yêu cầu.

Hãy thử tưởng tượng nếu siêu thị không sử dụng cân tính tiền mà dùng loại cân hàng truyền thống hoặc dùng cân tay thủ công. Chắc chắn tình trạng ùn ứ, xếp hàng, bán hàng chậm, không phục vụ kịp nhu cầu của khách hàng sẽ diễn ra. Những chiếc cân điện tử ra đời với mục đích như thế, chúng trở thành 1 phần không thể thiếu trong hoạt động của siêu thị, cửa hàng và nhiều địa điểm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *