download
Kiến thức SEO
Admin  

Có cần tối ưu cấu trúc trang web vệ tinh không?

Để website đạt thứ hạng cao, ổn định, chiến lược SEO cần đảm bảo cả 2 yếu tố tối ưu onpage và offpage. Mặc dù thuật toán panda có nhiều thay đổi, ưu tiên hơn cho nội dung website chính, nhưng mô hình backlink chất lượng vẫn là sự khác biệt giữa các chiến lược SEO, tạo nên sự chênh lệch thứ hạng. Mô hình backlink với các site vệ tinh được xây dựng theo nhiều cách, liên kết với nhau mang lại sức mạnh cho trang chủ lên top hiệu quả. Nhiều SEOer mới phân phân với các site vệ tinh phụ có cần thực hiện tối ưu cấu trúc web không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp SEOer hiểu rõ và có kế hoạch xây dựng backlink tay chất lượng.

Có cần tối ưu cấu trúc trang web vệ tinh không?
Có cần tối ưu cấu trúc trang web vệ tinh không?

Website vệ tinh có cần phải tối ưu không?

Website vệ tinh trong chiến lược backlink có ý nghĩa quan trọng, giúp tạo nên sức mạnh link dẫn trỏ về trang chủ. Các site vệ tinh có tiêu chuẩn riêng để SEOer đánh giá lựa chọn: có domain tương đồng, cùng nội dung, site vệ tinh uy tín với chỉ số DA>20, không bị google đánh giá kém chất lượng…

Có cần tối ưu cấu trúc trang web vệ tinh không?
Có cần tối ưu cấu trúc trang web vệ tinh không?

Xây dựng site vệ tinh mới, không chỉ đặt bài guest post chất lượng, mà yêu cầu site vệ tinh cần được tối ưu đáp ứng chỉ số SEO. Không cần thực hiện tối ưu chuẩn SEO như website chính, với yêu cầu nhiều kỹ thuật SEO khó. Đặc biệt với các site vệ tinh trỏ trực tiếp về trang chủ, cần được đảm bảo các tiêu chí:

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

  • Site vệ tinh thiết kế trên nền tảng wordpress, blog được đánh giá phù hợp cho SEO nhất. Với cấu trúc chuẩn SEO, dễ dàng tối ưu, thiết lập liên kết trang để tăng sức mạnh link juice.
  • Thiết lập sitemap để định hướng người dùng khi truy cập trang tìm kiếm thông tin.
  • Xây dựng hệ thống internal link liên kết các trang con, tạo nên 1 trang web thống nhất, giới thiệu thông tin hữu ích cho người dùng.

Xây dựng mô hình backlink với các site vệ tinh chất lượng

Backlink có giá trị lớn trong SEO, giúp đẩy thứ hạng trang web lên nhanh. Nhiều SEOer xây dựng backlink với tốc độ nhanh, tạo ra quá nhiều backlink trong thời gian ngắn để tăng phiếu bầu cho trang web. Tuy nhiên, cách làm này sẽ phản tác dụng, làm giảm hiệu quả SEO. Yêu cầu xây dựng mô hình backlink tự nhiên, hiệu quả cần tối ưu các tiêu chí sau:

  • Site vệ tinh uy tín, chất lượng có chỉ số DA>20, không bị google xử phạt. Site vệ tinh được tối ưu internal link và liên kết với các trang web vệ tinh khác, để tạo nên mô hình website có giá trị, cung cấp thông tin hữu ích.
  • Lựa chọn mô hình backlink phù hợp với chiến lược SEO. Hiện nay, 2 mô hình pyramid và wheel được các SEOer lựa chọn nhiều nhất, với sức mạnh link dẫn lớn, giúp website tăng hạng nhanh.
  • Lưu ý, nội dung bài guest post luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đảm bảo nội dung bài guest post mới, chất lượng, không sao chép để được google index nhanh. Đặt backlink trong bài viết tự nhiên, đúng ngữ cảnh để người dùng lựa chọn truy cập.

Backlink chất lượng được xây dựng với kỹ thuật SEO mũ trắng sẽ mang lại khác biệt cho trang web trong chiến lược SEO, tăng hạng nhanh chóng, bền vững. Với các site vệ tinh, thường ít được SEOer chú ý đến việc tối ưu. Tuy nhiên, chất lượng site vệ tinh càng tốt, mức độ uy tín càng cao thì sức mạnh backlink càng lớn, giúp website tăng hạng nhanh. Các doanh nghiệp không muốn mất quá nhiều thời gian xây dựng chiến lược backlink, có thể lựa chọn dịch vụ guest post như một giải pháp thay thế hiệu quả. Các gói guest post hiện nay đa dạng site vệ tinh, được tối ưu, chỉ số DA cao… phù hợp cho chiến lược SEO top.

Leave A Comment