download
Kiến thức SEO
Admin  

Tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web

Một website cần traffic để tồn tại, phát triển. Lượng traffic mà website có được chứng tỏ chất lượng trang web, uy tín với người dùng. Google đo đạc và thu thập những thông tin này để đánh giá xếp hạng trang web trong cuộc chạy đua đối thủ. Traffic là yếu tố quan trọng cho website và chiến lược SEO. Tuy nhiên, có nhiều cách để có được traffic cho website: mua backlink chất lượng, quảng cáo, email marketing… Traffic có nhiều loại và có ảnh hưởng tới chiến lược SEO khác nhau. Cùng tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web để cải thiện chiến lược SEO hiệu quả.

Tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web
Tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web 

Hiểu rõ về traffic và giá trị với website

Traffic là lượng truy cập thực tế của 1 trang web, số lượng visitor lớn sẽ được google đánh giá cao cho chiến lược SEO top. Giá trị traffic sẽ tăng lên mỗi khi có người dùng truy cập vào bất cứ trang con nào của website, từ đó thống kê và tính toán tổng traffic website.

Traffic cần thiết để google đánh giá tốt trang web, thu thập thông tin, chấm điểm và xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, traffic không chỉ là lượng truy cập lớn mà còn các yếu tố chất lượng như; thời gian onsite lâu, tỷ lệ thoát trang thấp, lượng traffic ổn định. 3 yếu tố trên góp phần giúp google đánh giá chất lượng và mức độ uy tín của trang web.

Traffic sẽ giúp tăng chỉ số domain authority, tên miền uy tín. Lượng traffic lớn giúp tăng thứ hạng từ khóa, gia tăng mức độ phổ biến của trang web, thương hiệu đối với người dùng. Một trang web mới sẽ không có traffic và SEOer cần sử dụng các thủ thuật SEO để lấy traffic website hiệu quả. Đây là mục tiêu hàng đầu của nhiều SEOer trong chiến lược SEO web.

Tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web
Tìm hiểu về các dạng traffic website ảnh hưởng đến xếp hạng trang web

Các loại traffic và cách để có traffic

Traffic có nhiều loại, không chỉ đơn giản là lượng truy cập website thông thường. Mỗi traffic sẽ có giá trị riêng cho SEO. Dưới đây là phân loại 3 loại traffic quan trọng, được tính toán tạo nên traffic website tổng:

  • Referral traffic – truy cập có được từ các website khác giới thiệu về. Ở đây là backlink chất lượng, mang đến lượng truy cập cho website được trỏ về từ các site vệ tinh uy tín khác có cùng nội dung. Càng nhiều trang web uy tín, chỉ số SEO tốt giới thiệu, trang web của bạn càng được google đánh giá cao. Mạng xã hội cũng là 1 nguồn cung cấp traffic tự nhiên có lợi cho website, thông qua bài viết social hoặc quảng cáo.
  • Direct traffic – lượng truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua nguồn website hay mạng xã hội nào giới thiệu. Người dùng tin tưởng và lựa chọn truy cập trang web để tìm kiếm thông tin. Yêu cầu cần thực hiện tối ưu onpage, nội dung chất lượng để thu hút người dùng quay trở lại.
  • Organic traffic – lượng truy cập tự nhiên, có được do người dùng search từ khóa, tìm kiếm website từ bảng xếp hạng. Thực hiện chiến lược SEO từ khóa, SEO top hiệu quả sẽ trả lại traffic organic cho website.

Traffic là yếu tố quan trọng cần có của 1 website để tồn tại, phát triển và đứng top. Yếu tố cần được duy trì ổn định, liên tục để website giữ thứ hạng cao bền vững. Có nhiều cách để SEOer tạo ra traffic cho website: mua guest post, tối ưu onpage, chia sẻ mạng xã hội, quảng cáo… SEOer cần linh hoạt chiến thuật để có lượng traffic chất lượng, tốt cho SEO, được google đánh giá tốt. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các SEOer giúp website lên top hiệu quả.

Leave A Comment