Hướng dẫn cách tạo backlink chi tiết nhất

Marketing Online

Backlink được hiểu đơn thuận là một link từ site khác đến site của bạn. Việc tạo ra backlink rất đơn giản tuy nhiên nếu bạn muốn site đứng top trong bộ máy tìm kiếm thì bạn phải tìm kiếm những site có rank cao. Muốn có rank cao thì phải tạo ra rất nhiều backlink. Và đang đang băn khoăn không biết tạo backlink như thế nào? Vậy, bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tạo backlink nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách tạo backlink nhanh chóng

Có rất nhiều cách để tạo backlink khác nhau và mọi người có thể áp dụng một vài cách tạo như sau:

Sử dụng bài viết để tạo link

Tạo backlink qua bài viết
Tạo backlink qua bài viết

Đây là cách làm phổ biến và quen thuộc nhất để có thể tạo ra những backlink chất lượng. Những bài viết chứa thông tin mà nhiều người quan tâm thì hãy đặt link trong bài viết và post chúng lên site và publish chúng trên các directory. Mỗi site bài viết bạn publish sẽ tạo ra một backlink rất chất lượng.

Tạo link sử dụng video

Đây là phương pháp đang được nhiều SEOer áp dụng để tạo backlink. Cách tạo link này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo một video clip bất kỳ . nếu nội dung video càng tương đồng với nội dung của website thì càng tốt. Tiếp theo, bạn hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như Youtube.com hay viddler.com hay nhiều site khác. Việc làm này sẽ giúp cho website của bạn sẽ ở vị trí cao trên bộ máy tìm kiếm.

Sử dụng mạng xã hội để tạo link

Đây là một cách làm không thể thiếu để tạo ra những backlink chất lượng nhất. Ngoài mạng xã hội như facebook thì mọi người có thể sử dụng Myspace sẽ giúp cho site của bạn ngày càng có nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để tạo link từ những trang mạng xã hội này mọi người cần phải tạo một account, link đến những người có cùng sở thích. Lúc này hãy comment cho họ kèm theo một đường link đến site của bạn.

Sử dụng Blog để tạo link

Tạo backlink qua blog
Tạo backlink qua blog

Hướng dẫn cách tạo backlink từ blog là mọi người hãy truy cập vào những blog có cùng chủ đề với blog của bạn hay những blog nổi tiếng khác. Hãy comment cho họ nhưng trong comment bạn không nên giới thiệu bản thân mà hãy đặt link một cách hết sức tự nhiên và liên quan.

Để có thể tìm thấy những blog liên quan đến chủ đề của bạn thì cần phải thiết lập một bộ cảnh báo của Google với tất cả các từ khóa liên quan đến chủ đề đó và bạn sẽ được thông báo bất cứ lúc nào có một bài viết liên quan đến các từ khóa này. Công việc chính của bạn là ghé thăm các blog và comment cho họ.

Với những hướng dẫn cách tạo backlink cho website như nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Mọi người có thể lựa chọn bất cứ một cách tạo backlink nào hoặc có thể lựa chọn tất cả để tăng số lượng và chất lượng muabacklink cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *